Snaptube
โปรแกรมดาวน์โหลด YouTube ฟรีที่ดีที่สุด
ติดตั้ง

หลายคนที่ชอบเปิดเพลงบน YouTube ฟังตอนทำงาน อ่านหนังสือ ทำกับข้าว หรือออกกำลังกาย คงรู้จักคลิปแบบ Music Longplay ที่รวมเพลงแนวที่เราชอบหลาย ๆ เพลงไว้ฟังเพลิน ๆ ในคลิปเดียว แต่พอเป็นคลิปยาว ๆ แบบนี้ ก็มักมีโฆษณามากวนใจ จนเราอยากจะหาวิธีเปลี่ยน ยู ทู ป เป็น MP3 แต่ถ้าจะต้องเปิดคอมพิวเตอร์แล้วลงโปรแกรมเปลี่ยน ยู ทู ป เป็น MP3 หรือต้องหาเว็บไซต์ที่เปลี่ยน YouTube to MP3 ก็อาจจะเป็นเรื่องยุ่งยาก

เดี๋ยวเรามาดูกันว่า ช่วงนี้มีแชแนล Music Longplay ทั้งไทยและเทศอะไรบ้างที่น่าหาฟัง และคุ้มค่าที่จะเปลี่ยน YouTube เป็น MP3 เพื่อโหลดเก็บไว้ฟังกันยาว ๆ แบบไม่มีสะดุด

Part 1:แชแนล Music Longplay ที่น่าฟัง
Part 2:เปลี่ยน YouTube เป็น MP3 เพื่อ Android
Part 3:เปรียบเทียบ Snappea Online กับ Snappea Android

Part 1: แนะนำแชแนล Music Longplay น่าฟัง ทั้งไทยและเทศ

1.Spicydisc

เริ่มกันที่ แชแนลในฝั่งไทย กับ Spicydisc ค่ายเพลงที่เป็นตำนานยุคใหม่ของไทย ด้วยศิลปินหลากหลาย มีทั้งแนว Pop, Soomth Jazz, R&B และ Indie จนสามารถรวมเพลงฮิตเอามาสร้างเพลย์ลิสต์ในตีมต่าง ๆ ทั้งสุข เหงา เศร้า อกหัก เรียกว่าวันนี้ตัวเรามาอารมณ์ไหนก็เลือกเพลย์ลิสต์นั้น แล้ว เปลี่ยน ไฟล์ ยู ทู ป เป็น MP3 ไปนอนฟังกันได้สบาย ๆ เลย

เปลี่ยน จาก ยู ทู ป เป็น mp3

2.BOXX MUSIC

แชแนลคุณภาพอีกแชแนลหนึ่งของค่ายเพลงฝั่งไทย เพราะนี่คือต้นสังกัดของศิลปปินคุณภาพอย่าง อิ้งค์ วรันธร ที่เสน่ห์และคุณภาพเสียงเกินต้านจนทำเอาแฟนเพลงจำนวนไม่น้อยใจละลาย และสำหรับแชแนล BOXX MUSIC ได้ทำเพลย์ลิสต์รวมคลิป Longplay ไว้ในเพลย์ลิสต์เดียวที่มีชื่อว่า BOXX MUSIC LONGPLAY ให้เราเลือกเอาไปเปลี่ยน ไฟล์ YouTube เป็น MP3 ได้ง่าย ๆ

เปลี่ยน ยู ทู ป เป็น mp3 ง่าย

3.Lofi Girl

แชแนลยอดฮิตที่การันตีด้วยยอดผู้ติดตามหลายล้าน subscribers โดยแชแนลนี้จะอัปโหลดเพลงแนว Lo-fi ที่ส่วนใหญ่เป็นเมโลดี้ล้วน ๆ ไม่มีเนื้อร้อง หรือเป็นเพลงดังที่นำมารีมิกซ์ให้กลายเป็นแนวชิลล์ ๆ ฟังสบาย ปล่อยอารมณ์สุนทรีย์ไหลไปตามจังหวะบีท นอกจากคลิปที่แชแนลนี้เปิดเป็น live streaming แล้ว ก็ยังมีคลิป Longplay หลากหลายแนวให้เรา เปลี่ยน ไฟล์ ยู ทู ป เป็น MP3ได้อีกมากมายด้วย

ยู ทู ป เปลี่ยน เป็น mp3

4.Music Brokers

แชแนลที่รวมเพลง cover ของเพลงสากลแนว Reggae, Bossa และ Jazz สุดฮิตติดหูมาจัดเป็นเพลย์ลิสต์ฟังสบาย การันตีด้วยยอดวิวของทั้งช่องหลักหลายล้านครั้ง สำหรับใครที่คิดถึงแนวเพลงเหล่านี้ แชแนลนี้ถือว่าเป็นคลังสมบัติของเพลงล้ำค่าที่ควรเปลี่ยน จาก ยู ทู ป เป็น MP3 สต็อกใส่โทรศัพท์มือถือไว้ฟังยามเหงา

youtube เปลี่ยน เป็น mp3

5.MrSuicideSheep

ปิดท้ายกันด้วยแชแนลยอดฮิตของแฟนเพลงสาย electronic อย่าง MrSuicideSheep ซึ่งนำเอาเพลงยอดฮิตทั่วโลกมารีมิกซ์ในโทน Electronic ด้วยจังหวะฟังสบาย แชแนลนี้ยังนำผลงานหลาย ๆ เพลงมา mix รวมเป็นคลิปยาว ๆ เพื่อความสะดวกในการเปลี่ยน จาก YouTube เป็น MP3 แล้วดาวน์โหลดไว้ฟังโดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ด้วย

เปลี่ยน youtube เป็น mp3 converter

รู้จักกับขุมสมบัติเพลง Longplay ทั้ง 5 แชแนลแล้ว เรามาดูวิธีเปลี่ยน YouTube ให้ เป็น MP3 แบบง่าย ๆ ในแอปเดียวกันดีกว่า

Part 2: วิธี เปลี่ยน YouTube เป็น MP3 ด้วยแอป Snappea for Android

เปลี่ยน youtube ให้ เป็น mp3
ดาวน์ลอย

  • 1.Download แอป Snappea for Android ผ่านทาง Store ของมือถือ Android แบรนด์ต่าง ๆ โดยแอปนี้จะมีสัญลักษณ์มีจุดสังเกตเป็นถาดดาวน์โหลดสีเหลือง หรือจะโหลดเป็นไฟล์ APK จากเว็บไซต์ Snappea for Android แล้วติดตั้งแอปในมือถือ Android ก็ได้ โดยข้อดีของแอป Snappea for Android คือเป็นแอปฟรีที่โหลดมาใช้งานได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ แถมการันตีด้วยยอดดาวน์โหลดจากทั่วโลกถึงหลักล้านครั้ง
  • 2.เข้าใช้งานแอป Snappea for Android ซึ่งเราจะเห็นหน้าแรกของแอปว่าหน้าตาเหมือน Social App ทั่วไป มี Tab แนะนำวิดีโอที่กำลัง Trending หรือกำลังฮิตอยู่ในช่วงนี้ ซึ่งวิดีโอเหล่านี้สตรีมตรงมาจาก YouTube นั่นเอง
  • 3.ค้นหาเพลงหรือ Longplay จากแชแนลที่เราสนใจ แล้วเลือกคลิปที่เราต้องการ เปลี่ยน YouTube to MP3

เเปลง ไฟล์ youtube เป็น mp3

  • 4.กดสัญลักษณ์รูปดาวน์โหลดเพื่อเปลี่ยน ไฟล์ YouTube เป็น MP3 เลือกประเภทไฟล์เป็น MP3 แล้วเลือกคุณภาพไฟล์ที่เราต้องการ (แอป Snappea for Android ให้คุณภาพความละเอียดสูงสุดถึง 256 kbps) หรือเลือกเซฟเป็นไฟล์ประเภทอื่น ๆ เช่น วิดีโอ ก็ได้

โปรแกรม เปลี่ยน youtube เป็น mp3

  • 5.กดตกลงเพื่อเเปลง ไฟล์ YouTube เป็น MP3 เพียงเท่านี้เราก็จะได้ไฟล์ Longplay ที่เราเลือกไว้ในรูปแบบ MP3 แล้ว แอป Snappea for Android สามารถทำงานแทนโปรแกรม เปลี่ยน YouTube เป็น MP3 อื่น ๆ ได้หมด แถมยังประสิทธิภาพสูง และไม่มีข้อกำหนดจุกจิกอีกด้วย

Part 3:เปรียบเทียบ Snappea Online กับ Snappea Android

เปลี่ยน youtube ให้ เป็น mp3
ดาวน์ลอย

แอป Snaptube สามารถทำงานแทนโปรแกรม เปลี่ยน YouTube เป็น MP3 อื่น ๆ ได้หมด แถมยังประสิทธิภาพสูง และไม่มีข้อกำหนดจุกจิกอีกด้วย

updated by jasonzx0910 on ส.ค. 14, 2021

เครื่องมือเพิ่มเติม

Scan to download Snaptube app